Ủy thác đầu tư chứng khoán

ỦY THÁC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN hiểu một cách đơn giản nhất là quá trình giao tiền của một tổ chức/cá nhân (bên ủy thác/giao vốn) cho một tổ chức/cá nhân khác (bên nhận ủy thác/nhận vốn) với mục đích đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận trong hoạt động giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Khách hàng (bên ủy thác) sẽ giao toàn quyền giao dịch (mua/bán) chứng khoán cho bên nhận ủy thác. Bên nhận uỷ thác có trách nhiệm quản lý danh mục đầu tư trong tài khoản của khách hàng, đưa ra các quyết định giao dịch và đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho bên ủy thác. Quyền lợi, trách nhiệm, phân chia lợi nhuận/rủi ro được quy định chi tiết và cụ thể trong hợp đồng ủy thác đã ký kết trước đó giữa hai bên.

Ủy thác đầu tư
Ủy thác đầu tư
Ưu điểm Ủy thác đầu tư
Ưu điểm Ủy thác đầu tư

Ưu điểm của uỷ thác đầu tư chứng khoán

 • Ưu điểm đầu tiên của việc uỷ thác đầu tư chứng khoán đó là nguồn vốn của NĐT sẽ được giao cho những đơn vị uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm đầu tư, có thể đạt được mức lợi nhuận cao hơn thị trường và hạn chế nhiều rủi ro.
 • Lợi nhuận có được từ việc uỷ thác đầu tư cho Sapphire Capital được cập nhật chi tiết hàng ngày tại ➥ Biểu đồ SP Point. Nguồn vốn của NĐT có thể bổ sung trong suốt quá trình đầu tư và tài sản của NĐT được quản lý đầu tư bởi những nhà quản lý tài chính chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.
 • Bên nhận đầu tư uỷ thác sẽ nghiên cứu và lên một danh mục đầu tư phù hợp với số vốn NĐT có và thời hạn cụ thể (thường là một năm). Đồng thời phân tích và lựa chọn những cổ phiếu tốt nhất, hạn chế tối đa rủi ro cho NĐT.
 • Uỷ thác đầu tư chứng khoán có khả năng sẽ đạt mức lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với lãi suất gửi ngân hàng. Lợi nhuận bình quân có thể lên đến 30%-70%/năm thậm chí trong điều kiện thị trường chung thuận lợi thì lợi nhuận có thể tăng trưởng tới hơn 100%/năm nếu bên nhận uỷ thác đầu tư hiệu quả.
 • NĐT không phải mất thời gian để tìm hiểu về danh mục đầu tư, thị trường hay các nghiệp vụ chuyên môn, đồng nghĩa với việc NĐT có nhiều thời gian hơn.
 • Giúp tăng khả năng huy động vốn trung và dài hạn cho các doanh nghiệp niêm yết trên sàn. Đồng thời, chiến lược đầu tư bài bản sẽ giúp thị trường chứng khoán là kênh huy động vốn đúng nghĩa cho nền kinh tế trong trung và dài hạn.
 • Phân công lao động xã hội, mỗi người làm một ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Việc chuyên môn nên để cho các tổ chức uy tín và chuyên nghiệp họ làm.

Từ những ưu điểm trên, chúng ta có thể thấy rằng thực hiện ủy thác đầu tư chứng khoán đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Bạn không cần đau đầu suy nghĩ lựa chọn danh mục đầu tư, khó khăn khi đưa ra quyết định cũng như chịu toàn bộ rủi ro nếu như thất bại. Tuy nhiên việc giao vốn cho bên nhận ủy thác cũng có một vài điểm hạn chế mà bạn cần quan tâm.

Nhược điểm của uỷ thác đầu tư chứng khoán

Ngoài những ưu điểm trên, uỷ thác đầu tư cũng bộc lộ một vài hạn chế:

 • Rủi ro lớn nhất khi Nhà Đầu Tư lựa chọn phải những cá nhân, đơn vị nhận uỷ thác yếu kém về mặt chuyên môn, thiếu kinh nghiệm sẽ mang lại kết quả đầu tư không tốt.
 • Nhà Đầu Tư khi tham gia uỷ thác đầu tư sẽ không có quyền ra quyết định đầu tư, nếu rút vốn trước hạn có thể sẽ chịu mức phạt tùy theo các điều khoản của hai bên đã cam kết.
 • Uỷ thác đầu tư không phù hợp trong ngắn hạn. Lợi nhuận thường đi kèm với rủi ro, do vậy các bên nhận uỷ thác thường tập trung vào các cổ phiếu trung và dài hạn.
 • Mất chi phí quản lý: Nhà Đầu Tư sẽ phải trả các chi phí khi ủy thác đầu tư theo cam kết trên hợp đồng ủy thác.
 • Không cam kết 100% phải có lãi: Lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Khác với gửi tiền tiết kiệm hay mua trái phiếu, ủy thác đầu tư có thể bị lỗ nếu danh mục đầu tư của bên nhận uỷ thác không hiệu quả. Hoặc do yếu tố thị trường, do điểm ra vào không hợp lý có thể gây bất lợi cho danh mục đầu tư.
Nhược điểm ủy thác đầu tư
Nhược điểm ủy thác đầu tư

Đầu tư uỷ thác cùng Sapphire Capital

Tập đoàn đầu tư Sapphire Capital là tổ chức tài chính uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chúng tôi đã có bề dày kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ủy thác đầu tư cũng như quản lý tài sản cho các cá nhân/ tổ chức. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều hợp đồng, mang lại rất nhiều lợi nhuận, thành công và mục tiêu tự do tài chính cho các khách hàng. Lấy chữ “Tín” làm đầu, Sapphire Capital luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi coi kết quả đầu tư vượt trội so với thị trường là mục tiêu lớn nhất.

Những ai có thể tham gia uỷ thác đầu tư chứng khoán tại Sapphire Capital?

 • Các cá nhân, tổ chức có nguồn tiền nhàn rỗi, mong muốn tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng.
 • Những Nhà Đầu Tư không có hoặc có ít kinh nghiệm đầu tư chứng khoán đồng thời không có nhiều thời gian để theo dõi thị trường và tham gia đầu tư.
 • Những Nhà Đầu Tư đang tự đầu tư chứng khoán nhưng thua lỗ và mong muốn tìm đến một tổ chức tài chính uy tín, dày dạn kinh nghiệm, minh bạch, đầu tư hiệu quả.
 • Những Nhà Đầu Tư chưa có chiến lược đầu tư chứng khoán rõ ràng hay những Nhà Đầu Tư thường lướt sóng ngắn hạn có lợi nhuận thấp.
 • Những Nhà Đầu Tư muốn đạt lợi nhuận cao hơn so với thị trường chung.
Ủy thác đầu tư chứng khoán

Mục tiêu của Sapphire Capital

Mong muốn mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng, tăng trưởng bền vững vượt trội thị trường. Mức lợi nhuận kỳ vọng của Sapphire Capital tối thiểu là 30%/năm và không giới hạn tối đa. Nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm và tập trung tối đa thời gian cho công việc chuyên môn của bản thân, qua đó có nhiều nguồn thu nhập và đạt được những mục tiêu tài chính kép.

Chiến lược đầu tư của Sapphire Capital

Để đảm bảo mục tiêu đầu tư an toàn, tăng trưởng cao và bền vững… Sapphire Capital đầu tư tập trung vào những doanh nghiệp tiềm năng, tăng trưởng dài hạn. Đồng thời, thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ, đồng hành cùng doanh nghiệp để nắm bắt được kế hoạch sản xuất kinh doanh kịp thời. Những doanh nghiệp được Sapphire Capital lựa chọn đầu tư phải là những doanh nghiệp mà Sapphire Capital có quan hệ mật thiết với chủ tịch HĐQT và ban lãnh đạo. Ngoài ra, doanh nghiệp phải có ưu thế vượt trội so với các doanh nghiệp cùng ngành, có lợi thế cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng bền vững trong nhiều năm liên tiếp, ban lãnh đạo doanh nghiệp có tư duy chiến lược, tầm nhìn dài hạn và khát vọng thành công.

Ủy thác đầu tư
Tập Đoàn Ủy thác đầu tư Sapphire Capital

Minh bạch trong Uỷ thác đầu tư của SP Capital

Nhà Đầu Tư hoàn toàn yên tâm về kế hoạch, các quyết định đầu tư cũng như tầm nhìn của chúng tôi. Hầu hết các cổ phiếu được lựa chọn đều được chia sẻ sơ bộ với các khách hàng trong Room Premium. Điểm số Sapphire Point (SP Point) của chúng tôi được cập nhật hàng ngày và minh bạch. Thể hiện hiệu quả đầu tư của Sapphire Capital theo thời gian thực và được cập nhật tới khách hàng thông qua website spcapital.vn hoặc qua room tư vấn của Spcapital.

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu của Sapphire Capital

 • Cổ phiếu được lựa chọn luôn là cổ phiếu mạnh nhất, tốt nhất và đầu bảng trong một ngành/lĩnh vực. 
 • Cổ phiếu đang được định giá dưới giá trị thực.
 • Đầu tư an toàn trong một xu hướng đi lên của thị trường chung. 
 • Là cổ phiếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chỉ tiêu lợi nhuận, doanh thu, ROA, ROE…
 • Những cổ phiếu mà Sapphire Capital có mối quan hệ chặt chẽ với ban lãnh đạo doanh nghiệp. 
 • Những cổ phiếu mà SP Capital đang làm IR, MM hoặc M&A cho doanh nghiệp.
 • Không lướt sóng cổ phiếu vì điều đó không tạo ra được giá trị thực sự cho doanh nghiệp và cho cổ đông.

Phản hồi khách hàng

I’m Here Sapphire Capital

Uy tín tạo nên GIÁ TRỊ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Sapphire Capital!